Language Center
Nakhon Si Thammarat Rajabhat University

เคล็ดลับและบทความการเรียนภาษา


ผลสอบ TOEIC หาย ทำไงดี!!!
มาทราบขั้นตอนการขอใบคะแนนใหม่กันนะคะ
13 Aug 2020
 

อ่านเพิ่มเติม


TOEIC 2020 - คำศัพท์ที่พบบ่อย (5)
มาทำความรู้จักกับคำศัพท์ที่คุณอาจไม่คุ้ยเคย มาเตรียมตัวสอบไปกับศูนย์ภาษานะคะ
29 Jun 2020
 

อ่านเพิ่มเติม


TOEIC 2020 - คำศัพท์ที่พบบ่อย (4)
เตรียมตัวให้พร้อมก่อนสอบ TOEIC เร็ว ๆ นี้
23 Jun 2020
 

อ่านเพิ่มเติม


TOEIC 2020 - คำศัพท์ที่พบบ่อย (3)
จะสอบ TOEIC ต้องรู้คำศัพท์ออกบ่อย ท่องไว้ อ่านผ่านตาไว้ เตรียมตัวดี มีชัยไปกว่าครี่งทางนะคะ
16 Jun 2020
 

อ่านเพิ่มเติม


How to อ่านนิยายภาษาอังกฤษ
นอกจากฝึกภาษาอังกฤษด้วย App หรือสื่อออนไลน์อื่นๆ แล้ว การอ่านก็ช่วยพัฒนาได้หลากหลาย เช่นเรื่องของการเขียน ไวยากรณ์ หรือแม้แต่การคิดเป็นภาษาอังกฤษและที่สำคัญการอ่านก็ยังช่วยฝึกความอดทนได้ดีมากๆ ถึงแม้การอ่านหนังสือสักเล่ม ค่อนข้างเรียกร้องอะไรจากเราหลายอย่าง เช่น เรื่องเวลา ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการจัดสรรเวลา เริ่มแรกๆ แค่อ่านหนังสือวันละ15นาที แล้วค่อยเพิ่มเวลาไปเรื่อยๆ...
12 Jun 2020
 

อ่านเพิ่มเติม


รู้ไว้ก่อนสอบ CU-TEP
สำหรับใครที่ยังไม่เคยสอบ และต้องสอบ CU-TEP รู้ไว้จะได้ไม่พลาดท่าเสียที บริหารจัดการเวลาได้ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง สำหรับข้อสอบ CU-TEP แบ่งเป็น 3 ส่วนคือ Listening, Reading, และ writing (Structure) คะแนนเต็ม 120 คะแนน
05 Jun 2020
 

อ่านเพิ่มเติม


6 เทคนิคทำให้เก่งภาษาอังกฤษ
ภาษาอังกฤษดี ช่วยได้ทั้งเรื่องเรียนและเรื่องงาน ถ้าอยากเก่งลองมาใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน ค่อยๆ ฝึกและเรียนรู้กันไป......
21 May 2020
 

อ่านเพิ่มเติม


เทคนิคการทำข้อสอบ TOEIC
Part 3 - Conversation Part 4 -Talks
20 May 2020
 

อ่านเพิ่มเติม


TOEIC 2020 - คำศัพท์ที่พบบ่อย (2)
มาเตรียมพร้อมก่อนลงสนามสอบจริงกันนะคะ
20 May 2020
 

อ่านเพิ่มเติม


9 หนังดูแล้วรวย
ยุควิกฤติเศรษฐกิจเยี่ยงนี้ หากต้องการแรงบันดาลใจ อยากได้ความรู้เรื่องการเงิน ต้องการจุดประกายไฟด้านการเงิน เรียนรู้การสู้ชีวิต การเริ่มต้นธุรกิจ ให้เปลี่ยนวิธีคิด ทัศนคติ แล้วมาดูหนังที่เกี่ยวกับเงินๆ ทองๆ กัน.....
05 May 2020
 

อ่านเพิ่มเติม


เทคนิคการสืบค้นฐานข้อมูล
สามารถสืบค้นจากแหล่งข้อมูลต่างๆ เช่น ฐานข้อมูลบรรณานุกรมของห้องสมุด (Library catalog), ฐานข้อมูลออนไลน์, Google หรือ Google Scholar เป็นต้น
30 Apr 2020
 

อ่านเพิ่มเติม


เทคนิคการทำข้อสอบ TOEIC
PART 1 : PHOTOGRAPHS PART 2 : QUESTION RESPONSE
24 Apr 2020
 

อ่านเพิ่มเติม


ทำไมหนังสือเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด
หนังสือคือเพื่อนสนิท หนังสือเปลี่ยนชีวิตใครหลายคน
20 Apr 2020
 

อ่านเพิ่มเติม


หนังไวรัสล้างโลก
แนะนำหนังเชื้อไวรัส ที่บอกเลยว่าแต่ละเรื่องนำมาซึ่งโศกนาฏกรรมล้างโลก หรือจะซอมบี้มรณะที่ทำให้ผู้คนติดเชื้อวิ่งไล่ ขับรถหนีชนวินาศสันตะโร หรือจะเป็นระเบิดตึก รถ เครื่องบิน ดูหนังแอคชั่นสุดมันส์ Zombie ไล่ล่าระทึกตื้นเต้นก็รวมอยู่ใน 10 เรื่องนี้ เลือกดูตามสไตล์กันเลยค่ะ
10 Apr 2020
 

อ่านเพิ่มเติม


TOEIC 2020 - คำศัพท์ที่พบบ่อย
จะสอบ TOEIC ต้องรู้คำศัพท์ออกบ่อย ท่องไว้ อ่านผ่านตาไว้ เตรียมพร้อมก่อนสอบ ในช่วงหยุดอยู่บ้านกันนะคะ
03 Apr 2020
 

อ่านเพิ่มเติม


วิธีเลือกหนังสือภาษาอังกฤษสำหรับเด็กปฐมวัย
การเลือกหนังสือภาษาอังกฤษให้เหมาะกับเด็กแต่ละช่วงวัยมีความสำคัญ เนื่องจากเด็กแต่ละวัยจะมีพัฒนาการที่แตกต่างกัน การเลือกระดับของหนังสือก็ต้องต่างกัน การที่เด็กได้อ่านหนังสือที่เหมาะกับพัฒนาการในช่วงวัยนั้นๆ เป็นการเพิ่มศักยภาพให้เด็กสามารถพัฒนาการกระบวนการเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เพราะในหนังสือวรรณกรรม หรือนิทานที่เด็กๆ อ่านนั้นมีอะไรซ่อนอยู่มากมาย ทั้งจินตนาการ ความเพลิดเพลิน คำศัพท์ หลักไวยากรณ์ บทกวี รวมทั้งข้อคิดต่างๆ ซึ่งเป็นทางเลือกในการพัฒนาทักษะความสามารถทางภาษา
27 Nov 2019
 

อ่านเพิ่มเติม


ทำไมต้องเรียนภาษาจีน
ปัจจุบันภาษาจีนมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ทั้งนี้เพราะประเทศจีนเป็นประเทศมหาอำนาจทางเศรษฐกิจ จึงทำให้ภาษาจีนกลายเป็นภาษาที่คนใช้ติดต่อทำธุรกิจ ซึ่งหากจะพูดถึงภาษาที่สอง แน่นอนว่าเป็นภาษาอังกฤษ แต่ถ้าหากจะพูดถึงภาษาที่สาม ก็คงหนีไม่พ้นภาษาจีน ซึ่งเป็นภาษาที่มาแรงมากภาษาหนึ่ง ปัจจุบันมีการเรียนภาษาจีนกันอย่างแพร่หลาย เพราะดูเหมือนว่าภาษาอังกฤษอย่างเดียวจะไม่เพียงพอเสียเเล้ว ลองมาดูเหตุผลกันดีกว่า ว่าทำไมเราต้องเรียนภาษาจีน
16 Oct 2019
 

อ่านเพิ่มเติม


ข้อดีของการอ่านหนังสือภาษาอังกฤษ
การอ่านหนังสือภาษาอังกฤษนั้น แน่นอนว่านอกจากสมาธิที่ได้จากการอ่านหนังสือ ผู้อ่านเองก็จะได้ความรู้ภาษาอังกฤษด้วย ซึ่งภาษาอังกฤษในปัจจุบันเป็นภาษาสากลของโลก ที่มีคนใช้เยอะมาก เป็นสื่อกลางที่ใช้ในการสื่อสาร ทั้งในด้านของการศึกษา ด้านของการเมือง รวมไปถึงด้านของธุรกิจ ดังนั้นหากใครที่มีความสามารถในด้านของภาษาอังกฤษ ก็จะทำให้คนคนนั้นได้เปรียบคนอื่นๆ ที่ไม่มีความสามารถด้านนี้ไม่ว่าจะเป็นด้านการเรียน หรือด้านการงาน เพราะยิ่งมีความสามารถมาก โอกาสการทำงานหรือการเรียนก็จะมากไปด้วย จึงกลายเป็นที่ต้องการของหลายๆ บริษัท หลายๆ หน่วยงาน ลองมาดูกันว่าการอ่านหนังสือภาษาอังกฤษมีข้อดีอย่างไรบ้าง
11 Sep 2019
 

อ่านเพิ่มเติม


ฝึกภาษาจากนิยายภาษาอังกฤษให้ได้ผล
การอ่านหนังสือภาษาอังกฤษให้เข้าใจเนื้อหาเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลย ต่อให้พูดภาษาอังกฤษได้หรืออ่านหนังสือมาเยอะก็ตาม ส่วนหนึ่งเกิดจากมีคลังคำศัพท์ที่ไม่เพียงพอที่จะเข้าใจข้อความ และในบางครั้งอาจทำให้รู้สึกหงุดหงิดที่อ่านๆ อยู่ต้องมานั่งหาคำศัพท์ที่ไม่เข้าใจจนทำให้ไม่อยากอ่าน ดังนั้นการที่เราเป็นคนไม่เก่งภาษาอังกฤษ แต่พยายามเสพสื่อภาษาอังกฤษให้มากๆ ทำให้เรานั้นก้าวข้ามกำแพงภาษาอังกฤษไปได้ และจะมีอะไรหลายอย่างให้เราสนุกสนานไม่กับมัน ไม่ว่าจะเป็นซีรี่ย์สนุกๆ ซึ่งเราไม่ต้องรอคนอื่นแปลให้ หรือว่านิยายซึ่งกว่าจะรอคนแปล มันก็นาน แปลออกมาแล้วมันก็ไม่ได้อรรถรสเท่าที่เราอ่านเล่มเต็มเลยจริงๆ ลองมาดูธีการอ่านภาษาอังกฤษให้ลื่นไหล และเข้าใจมากขึ้น
13 Aug 2019
 

อ่านเพิ่มเติม


อาชีพใช้ภาษาหาเงิน 6 หลัก
โลกยุคนี้เป็นโลกที่ก้าวไกลไร้พรหมแดน เราสามารถสื่อสารกันได้ทั่วโลก โดยใช้ภาษาเป็นสื่อกลาง หลักๆ คือภาษาอังกฤษ เพราะเป็นภาษาสากล ซึ่งแน่นอนคนที่เก่งภาษา ไม่ใช่แค่ได้เปรียบแค่การสื่อสารแต่ยังได้เปรียบด้านการทำงานอีกด้วย เพราะสามารถเข้าทำงานในสถานประการที่หลากหลายและสามารถใช้ภาษาเป็นอาชีพเสริมได้อีกด้วย รู้ภาษาไม่ว่าจะภาษาไหนได้หมด ไม่เฉพาะภาษาอังกฤษ ลองมาดูกันว่ามีอาชีพอะไรบ้างที่สามารถสร้างรายได้ให้เราหากเก่งภาษา
13 Aug 2019
 

อ่านเพิ่มเติม


Echo English แอพพลิเคชั่นเพื่อการเรียนรู้ภาษาอังกฤษของคนไทยทุกคน
นโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลในการยกระดับภาษาอังกฤษของประชาชน จึงเกิดความร่วมมือระหว่างกระทรวงศึกษาธิการและประชารัฐ ได้พัฒนาแอพพลิเคชั่น Echo English ซึ่งเป็นครั้งแรกที่คนไทยทุกคนสามารถเรียนภาษาอังกฤษจากเจ้าของภาษาได้ฟรี ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านทางมือถือและแท็บเล็ต
22 Mar 2016
 

อ่านเพิ่มเติม


The Science of Learning a New Language (and How to Use It)
Learning new languages is a natural instinct for children, and yet it becomes more difficult as we age. We might be at a disadvantage as adults, but with a few learning methods, you can still give yourself the best chance for learning a new language.
22 Aug 2015
 

อ่านเพิ่มเติม


Top 10 Tips and Tools for Learning a New Language
Knowing another language is a valuable skill—one that could boost your salary and your brain. While there are many paths to picking up a foreign language, here are ten of the most tried-and-trued ways to become bilingual or even a polyglot.
22 Aug 2015
 

อ่านเพิ่มเติม


17 Language Learning Tips
Which would be easier to memorize? 1) 1000 words of a story. 2) Ten short stories of 100 words. each The answer is number two, as you might have been able to guess. People learn excellently by taking in little snippets of information.
22 Aug 2015
 

อ่านเพิ่มเติม

Back To Top