Language Center
Nakhon Si Thammarat Rajabhat University

ข่าว/ประชาสัมพันธ์

ประกาศรายชื่อผู้เข้าสอบ TOEIC
สอบวันที่ 21 กันยายน 2562
10 Sep 2019
 

อ่านเพิ่มเติม

สอบวัดระดับความสามารถภาษาอังกฤษ ตามกรอบมาตรฐาน CEFR รอบตกค้าง
(สำหรับนักศึกษารหัส 59 ที่ยังตกค้างการสอบ) แจ้งความประสงค์ผ่านแบบฟอร์มออนไลน์ ได้ตั้งแต่บัดนี้ ถึง 13 กันยายน 2562
09 Sep 2019
 

อ่านเพิ่มเติม

Update รายชื่อนักศึกษารหัส 59 ที่ต้องเข้ารับการอบรมโครงการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ

04 Sep 2019
 

อ่านเพิ่มเติม

อบรมพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษให้กับนักศึกษารหัส 59 ที่สอบวัดระดับความสามารถภาษาอังกฤษตามกรอบมาตรฐาน CEFR ไม่ผ่าน 3 ครั้ง
ศูนย์ภาษาจัดโครงการอบรมพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษให้กับนักศึกษารหัส 59
23 Aug 2019
 

อ่านเพิ่มเติม


เทคนิค/บทความการเรียนภาษา

ข้อดีของการอ่านหนังสือภาษาอังกฤษ
การอ่านหนังสือภาษาอังกฤษนั้น แน่นอนว่านอกจากสมาธิที่ได้จากการอ่านหนังสือ ผู้อ่านเองก็จะได้ความรู้ภาษาอังกฤษด้วย ซึ่งภาษาอังกฤษในปัจจุบันเป็นภาษาสากลของโลก ที่มีคนใช้เยอะมาก เป็นสื่อกลางที่ใช้ในการสื่อสาร ทั้งในด้านของการศึกษา ด้านของการเมือง รวมไปถึงด้านของธุรกิจ ดังนั้นหากใครที่มีความสามารถในด้านของภาษาอังกฤษ ก็จะทำให้คนคนนั้นได้เปรียบคนอื่นๆ ที่ไม่มีความสามารถด้านนี้ไม่ว่าจะเป็นด้านการเรียน หรือด้านการงาน เพราะยิ่งมีความสามารถมาก โอกาสการทำงานหรือการเรียนก็จะมากไปด้วย จึงกลายเป็นที่ต้องการของหลายๆ บริษัท หลายๆ หน่วยงาน ลองมาดูกันว่าการอ่านหนังสือภาษาอังกฤษมีข้อดีอย่างไรบ้าง
11 Sep 2019

 

อ่านเพิ่มเติม


ฝึกภาษาจากนิยายภาษาอังกฤษให้ได้ผล
การอ่านหนังสือภาษาอังกฤษให้เข้าใจเนื้อหาเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลย ต่อให้พูดภาษาอังกฤษได้หรืออ่านหนังสือมาเยอะก็ตาม ส่วนหนึ่งเกิดจากมีคลังคำศัพท์ที่ไม่เพียงพอที่จะเข้าใจข้อความ และในบางครั้งอาจทำให้รู้สึกหงุดหงิดที่อ่านๆ อยู่ต้องมานั่งหาคำศัพท์ที่ไม่เข้าใจจนทำให้ไม่อยากอ่าน ดังนั้นการที่เราเป็นคนไม่เก่งภาษาอังกฤษ แต่พยายามเสพสื่อภาษาอังกฤษให้มากๆ ทำให้เรานั้นก้าวข้ามกำแพงภาษาอังกฤษไปได้ และจะมีอะไรหลายอย่างให้เราสนุกสนานไม่กับมัน ไม่ว่าจะเป็นซีรี่ย์สนุกๆ ซึ่งเราไม่ต้องรอคนอื่นแปลให้ หรือว่านิยายซึ่งกว่าจะรอคนแปล มันก็นาน แปลออกมาแล้วมันก็ไม่ได้อรรถรสเท่าที่เราอ่านเล่มเต็มเลยจริงๆ ลองมาดูธีการอ่านภาษาอังกฤษให้ลื่นไหล และเข้าใจมากขึ้น
13 Aug 2019

 

อ่านเพิ่มเติม


อาชีพใช้ภาษาหาเงิน 6 หลัก
โลกยุคนี้เป็นโลกที่ก้าวไกลไร้พรหมแดน เราสามารถสื่อสารกันได้ทั่วโลก โดยใช้ภาษาเป็นสื่อกลาง หลักๆ คือภาษาอังกฤษ เพราะเป็นภาษาสากล ซึ่งแน่นอนคนที่เก่งภาษา ไม่ใช่แค่ได้เปรียบแค่การสื่อสารแต่ยังได้เปรียบด้านการทำงานอีกด้วย เพราะสามารถเข้าทำงานในสถานประการที่หลากหลายและสามารถใช้ภาษาเป็นอาชีพเสริมได้อีกด้วย รู้ภาษาไม่ว่าจะภาษาไหนได้หมด ไม่เฉพาะภาษาอังกฤษ ลองมาดูกันว่ามีอาชีพอะไรบ้างที่สามารถสร้างรายได้ให้เราหากเก่งภาษา
13 Aug 2019

 

อ่านเพิ่มเติม


สื่อ / ภาพยนตร์ / หนังสือแนะนำ

Back To Top